ฮ่าๆๆ กินเชอรี่ก่อนหมกกินเค้กแน่เลย...ตอนทำเราคิดแบบนี้ พอทำเสร็จก็เป็นอย่างที่คิดจริงๆด้วย และมีบางคนไม่ยอมกินเค้กกินเชอรี่อย่างเดียวเลย โกรธนะเนี๊ย...ไม่ยอมกินเค้กเรา
ตอนแรกเลย ตั้งใจจะใส่สตอเบอรี่ แต่ตอนที่ไปซื้อสตอเบอรี่ไม่สวยอ่ะ เลยซื้อเชอรรีนี่แหล่ะ ลดราคาพอดีเลย..
เค้กตัวนี้ทำง่ายมากค่ะ แถมอร่อยอีกต่างหาก ไม่ต้องเตรียมอุปกรณ์มากมาย แค่ใส่ทุกอย่างรวมกัน ยกเว้นเนยละลาย แล้วตีไปเลย 7 นาที จนส่วนผสมข้นเหนียวและเห็นรอยตะกร้อ ใส่เนยตอนนาที่สุดท้าย ระหว่างที่เทเนยลดความเร็วเป็นสปีดต่ำจนเนยหมด ปาดอ่างเป็นระยะ แล้วเพิ่มสปีดสุงสุดอีก 20 วินาที่ แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้วคะ
ส่วนผสม
1.แป้งเค้ก 100 กรัม
2.น้ำตายทรายป่น 100 กรัม
3.ไข่ไก่ 4 ฟอง
4.นมสด 25 กรัม
5.sp 10 กรัม
6.ผงฟู 1 ชช
7.เนยละลาย 90 กรัม
***** ก่อนแต่งหน้าด้วย Whipped cream เราใส่แยมสตอเบอรี่ลงไปในเค้กด้วยนะคะเพื่อเพิ่มรสชาด เปรี้ยวๆหวานๆดีค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น