2553/01/13

Sponge cake with fresh cherry


ฮ่าๆๆ กินเชอรี่ก่อนหมกกินเค้กแน่เลย...ตอนทำเราคิดแบบนี้ พอทำเสร็จก็เป็นอย่างที่คิดจริงๆด้วย และมีบางคนไม่ยอมกินเค้กกินเชอรี่อย่างเดียวเลย โกรธนะเนี๊ย...ไม่ยอมกินเค้กเรา
ตอนแรกเลย ตั้งใจจะใส่สตอเบอรี่ แต่ตอนที่ไปซื้อสตอเบอรี่ไม่สวยอ่ะ เลยซื้อเชอรรีนี่แหล่ะ ลดราคาพอดีเลย..

 

เค้กตัวนี้ทำง่ายมากค่ะ แถมอร่อยอีกต่างหาก ไม่ต้องเตรียมอุปกรณ์มากมาย แค่ใส่ทุกอย่างรวมกัน ยกเว้นเนยละลาย แล้วตีไปเลย 7 นาที จนส่วนผสมข้นเหนียวและเห็นรอยตะกร้อ ใส่เนยตอนนาที่สุดท้าย ระหว่างที่เทเนยลดความเร็วเป็นสปีดต่ำจนเนยหมด ปาดอ่างเป็นระยะ แล้วเพิ่มสปีดสุงสุดอีก 20 วินาที่ แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้วคะ

ส่วนผสม
1.แป้งเค้ก           100  กรัม
2.น้ำตายทรายป่น   100  กรัม
3.ไข่ไก่               4  ฟอง
4.นมสด              25  กรัม
5.sp                  10  กรัม
6.ผงฟู                 1  ชช
7.เนยละลาย          90  กรัม

***** ก่อนแต่งหน้าด้วย Whipped cream เราใส่แยมสตอเบอรี่ลงไปในเค้กด้วยนะคะเพื่อเพิ่มรสชาด เปรี้ยวๆหวานๆดีค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น