2553/01/22

Mini cupcake






เรื่องมีอยูว่ามีโอกาศเดินทางไปมาเลย์เซีย เลยไปขอสำรวจ Super market ซะหน่อย ไปเจอเจ้าถ้วยนี้เข้า ราคาถูกอีกต่างหาก(ที่ไทยเราไม่รู้ราคา เพราะไม่เคยเช็ค) หนึ่งแพ็คมี 250 ถ้วยราคาไม่ถึง 30 บาท (2.5 RM) เลยถือโอกาศซื้อมาเยอะเลยค่ะ และด้วยความที่ซื้อมาแล้วต้องใช้ ไม่รู้จะทำไรเลยทำ Mini cupcake นี่แหล่ะ ง่ายที่สุดแล้ว



อร่อยดีนะคะ ทานเพลินๆหยิบไปหลายถ้วยแบบไม่รู้ตัว ตอนแรกไม่กล้า เพราะมันน่ารักจะหยิบก็สงสาร สักพัก เอา..ก็ได้ หมดไปหลายถ้วยเลยค่ะ



จริงๆแล้วเราทำเค้กตอนเย็น ทำเสร็จก็มึดแล้ว เลยไม่ได้ถ่ายรูปเก็บ เช้ามา cupcake เราหายไป...หายไปด้วย สุดท้ายก็เห็นเท่ทในภาพนี่แหละคะ ที่หายไปนี่มีคนแอบหยิยนะค่ะ

สูคร ( คุณปุ๊ก dailydelicious ค่ะ)
1. แป้งเอนกประสงค์    175 กรัม
2. น้ำตาล                200 กรัม
3. ผงฟู                  2 ชช.
4. เกลือ                   1/8 ชช.
5. Whipping cream    1 ถ้วย
6. กลิ่นวานิลลา           1 ชช.
7. ไข่                    2 ฟอง


วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ น้ำตาล(100 กรัม) เข้าด้วยกัน แล้วพักไว้
2. ตี Whipping cream และ วานิลลา ด้วยตะกร้อมือจนข้น 
3. เติมไข่ลง และน้ำตาล(100 กรัม)ลงไป ตีให้เข้ากัน
4. ใส่ส่วนของแป้งลงไป แบ่งใส่ประมาร 3 ครั้งนะคะในแต่ละครั้งผสมให้เข้ากันก่อน
5. อบ 180°C  นาน 7-10 นาที



1 ความคิดเห็น:

  1. คุณ วิลเวียม เชคสเปียร์11/2/53

    เห็นแล้วยังกะ Hummigbird Cupcake London มาเอง !!!
    Reference: http://hummingbirdbakery.com/flash.html

    ตอบลบ