2553/01/22

Vanilla cupcake with rose water flavuor





ไม่รู้หลายๆคนเหมือนกันรึป่าวชอบลองอะไรแปลกๆอยู่เรื่อยเลย ทั้งๆที่สูตรเค้าก็อร่อยอยู่แล้วแต่เราก็ชอบเติมโน้นเติมนี่ไปเรื่อย ครั้งนี้ก็เหมือนกัน เพิ่งได้ของเล่นใหม่มา เจ้า Rose water ก็เลยลองซะ...กลิ่นก็หอมกุหลาบอ่อนๆ ดีนะคะ



สูคร ( คุณปุ๊ก dailydelicious ค่ะ)
1. แป้งเอนกประสงค์    175 กรัม
2. น้ำตาล                200 กรัม 
3. ผงฟู                  2 ชช.
4. เกลือ                   1/8 ชช.
5. Whipping cream    1 ถ้วย
6. กลิ่นวานิลลา           1 ชช. (เราเปลี่ยใส่ Rose water แทน)
7.
ไข่                    2 ฟอง


วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ น้ำตาล(100 กรัม) เข้าด้วยกัน แล้วพักไว้
2. ตี Whipping cream และ วานิลลา ด้วยตะกร้อมือจนข้น 
3. เติมไข่ลง และน้ำตาล(100 กรัม)ลงไป ตีให้เข้ากัน
4. ใส่ส่วนของแป้งลงไป แบ่งใส่ประมาร 3 ครั้งนะคะในแต่ละครั้งผสมให้เข้ากันก่อน
5. อบ 180 °C  นาน 20-25 นาที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น