อย่างที่บอกคะว่าหลงรักตั้งแต่คำแรกเลยให้ความรู้สึกเหมือนกินบิสกิตที่หนึบๆ ทำง่ายด้วยนะคะ
ยิ่งถ่ายขนมก็ยิ่งหาย
จะอบในถาดเหลี่ยมหรือกลมก็ได้นะคะ ถ้าถาดกลมก็น่าทานไปอีกแบบ
สูตร
1.เนยจืด 115 g
2.น้ำตาล 250 g
3.ไข่ 5 ฟอง
4.อัลมอนด์ 225 g (อบ)
5.แป้งเอนกฯ 90 g
6.แครอท 40 g
วิธีทำ
1.วอร์มเตาอบที่ 160°C ทาเนยและรองกระดาษไขที่พิมพ์
2.บดอัลมอลด์และแป้งรวมกัน(เราบดอัลมอลด์แค่หยาบๆเพราะเวลาเคี้ยวแล้วกุ๊บๆดี) แล้วขูดแครอทให้เป็นฝอย พักไว้
3.ตีเนยจนเนียน ทยอยใส่น้ำตาลทีละนิด ตีต่อจนเบาฟู
4.เติมไข่ที่ฟอง ตีจนส่วนผสมเข้ากันดี (ถ้ากลัวมีกลิ่นคาวก้เติม vanilla ได้ค่ะ แอบเพิ่มนิสหนึง)
5.เติมส่วนผสมแป้ง และแครอท คนให้เข้ากัน
6.อบ 160 องศา ไฟ บน-ล่าง นาน 40 นาที .. อ้อ อย่าลืมทาเนยที่ถาดอบและรองด้วยกระดาษไขนะคะ ไม่งั้นแกะยากน่าดูเลยPS.โดยส่วนตัวแล้วแอบเพิ่มแครอทเข้าไปอีกนิดหนึงด้วย เพราะรู้สึกว่าแครอทน้อยเกินไป ไม่รู้เป็นอะไร ชอบแปลงสูตรอยู่เรื่อยเลยเรา นิสัยไม่ดีเลย..
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น