2552/10/03

Love at first bite : Carrot Cake,French style



 

อย่างที่บอกคะว่าหลงรักตั้งแต่คำแรกเลยให้ความรู้สึกเหมือนกินบิสกิตที่หนึบๆ ทำง่ายด้วยนะคะ


ยิ่งถ่ายขนมก็ยิ่งหาย



จะอบในถาดเหลี่ยมหรือกลมก็ได้นะคะ ถ้าถาดกลมก็น่าทานไปอีกแบบ

สูตร
1.เนยจืด        115 g
2.น้ำตาล        250 g
3.ไข่            5 ฟอง
4.อัลมอนด์       225 g (อบ)
5.แป้งเอนกฯ       90 g
6.แครอท         40 g  

วิธีทำ
1.วอร์มเตาอบที่ 160°C ทาเนยและรองกระดาษไขที่พิมพ์
2.บดอัลมอลด์และแป้งรวมกัน(เราบดอัลมอลด์แค่หยาบๆเพราะเวลาเคี้ยวแล้วกุ๊บๆดี) แล้วขูดแครอทให้เป็นฝอย พักไว้
3.ตีเนยจนเนียน ทยอยใส่น้ำตาลทีละนิด ตีต่อจนเบาฟู
4.เติมไข่ที่ฟอง ตีจนส่วนผสมเข้ากันดี (ถ้ากลัวมีกลิ่นคาวก้เติม vanilla ได้ค่ะ แอบเพิ่มนิสหนึง)
5.เติมส่วนผสมแป้ง และแครอท คนให้เข้ากัน
6.อบ 160 องศา ไฟ บน-ล่าง นาน 40 นาที .. อ้อ อย่าลืมทาเนยที่ถาดอบและรองด้วยกระดาษไขนะคะ ไม่งั้นแกะยากน่าดูเลย

PS.โดยส่วนตัวแล้วแอบเพิ่มแครอทเข้าไปอีกนิดหนึงด้วย เพราะรู้สึกว่าแครอทน้อยเกินไป ไม่รู้เป็นอะไร ชอบแปลงสูตรอยู่เรื่อยเลยเรา นิสัยไม่ดีเลย..


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น