2552/10/05

Chocolate Soufflé Cake


ส่วนผสม

1.ช็อคโกแลต    140 กรัม
2.นม             400 มล.
3.เนยจืด         40 กรัม (อุณหภูมิห้อง)
4.แป้งเอนกฯ     20 กรัม
5.ไข่ไก่           6 ฟอง(แยกไข่แดง-ขาว)
6.น้ำตาล         60 กรัม
7 เนยและโกโก้สำหรับทาพิมพ์

วิธีทำ
1.วอร์มเตาอบที่180°C/ 350°F
2.ทาเนยที่ถ้วยแล้วโรยโกโก้ คว่ำถ้วยลงแล้วเคาะเบาๆเพื่อทิ้งเศษโกโก้ที่เหลือ
3.ต้มนมด้วยไฟอ่อนจนเริ่มร้อน (อุ่นๆก็พอ) ยกลงจากเตาใส่ช็อคโกแลตลงไป คนจนเป็นเนื้อเดียวกัน
4.ละลานเนยบนหม้ออีกใบ พอเนยละลายเติมแป้ง คนจนเป็นเนื้อเดียวกัน ยกลงจากเตา เติมไข่แดงที่ละนิด คนไปเรื่อยๆจนหมด (ระวังอย่าให่เนยร้อนจนเกินไปนะคะ เดี๋ยวไข่สุก) แล้วผสมกับส่วนของช็อคโกแลต คนจนเนียน ถ้าเนยยังเป็นก้อนอยู่ ให้กรอง แล้วก็บี้กับกระชอนก็สำเร็จแล้วคะ
5.ตีไข่ขาวกับน้ำตาลทรายจนตั้งยอดแข็ง แล้วผสมกับส่วนของช็อคโกแลต(แบ่งใส่สักสามครั้งนะคะ)
6.อบ 180 องศา 25-30 นาที แบ่งได้ประมาณ 8 ถ้วย เทให้ได้ 3/4 ของถ้วยนะคะ


1 ความคิดเห็น:

  1. น่าทานทุกอย่างเลยค่ะ ถ่ายรูปออกมาได้สวย การจัดทำหน้า web ก็ดี ชมจากใจจริงค่ะ อยากทาน chocolate Souffle มากค่ะ เป้นกำลังใจให้ทำ web ดี ๆนี้ต่อไปค่า

    รัก..

    พี่เกด

    ตอบลบ