2552/10/06

Baked Apples





วันนี้มีของทานเล่นๆมาฝากค่ะ ทำเหมือนจะยากแต่ง่าย ได้สูตรมานานแต่ไม่ได้ลองทำสักที่ ซื้อแอปเปิ้ลมาจนจะเน่าอยู่แล้ว เฮ้อ..ได้ฤกษ์ซะที  เริ่มเลยนะคะ

ส่วนผสม (ทำครึ่งสูตร)
1.แอปเปิ้ลขนาดกลาง       2 ลูก
2.น้ำมะนาว             1 ชต
3.บลูเบอร์รี่             25 กรัม(ไม่มีไม่เป็นไร ใช้ลูกเกดแทนได้)
4.ลูกเกด               25 กรัม
5.ถั่วต่างๆ              25 กรัม
6.ซินเนม่อนบด           1/8 ชช
7.น้ำตาลทรายแดง         1 ชต
8.ไวน์แดง              140 มล.
9. แป้งข้าวโพด          1 ชช
10.น้ำเปล่า             1 ชช


 

วิธีทำ
1.วอร์มเตาอบ 200°C
2.ล้างแอปเปิ้ลให้สะอาด เอาแกนออก กรีดรอบแอปเปิ้ลหนึ่งรอบ แล้วพรมน้ำมะนาว
3.ผสมบลูเบอร์รี่ ลูกเกด ถั่ว ซินเนม่อน น้ำตาล ให้เข้ากันแล้วใส่ตรงที่เอาแกนออก ชอบเยอะก็ใส่มากหน่อยนะคะ แล้ววางบนถาดอบ
4.ก่อนอบราดด้วยไวน์แดงให้ทั่วนะคะ
5.อบ 200 องศา ไฟ บน-ล่าง นาน 40-45 นาที หรือแค่พอนิ่ม ทิ้งให้อุ่นๆ
6.ก่อนเสริฟก็ผสม น้ำเปล่า แป้งข้าวโพด กลับน้ำที่ได้จากการอบ แล้วราดบนแอปเปิ้ล โรยถั่วอีกนิดหน่อยค่ะ


 
 
 

ตอนอบนี้..กลิ่นหอมทั้งบ้านนเลยค่ะ ช๊อบ..ชอบ จริงๆแล้วอบออกมานิ่มไปด้วยซ้ำ อาจเพราะซื้อแอปเปิ้ลทิ้งไว้นานเกิน หรือเพราะตามสูตรแล้วใช้แอปเปิ้ล 4 ลูก เราลืมลดเวลาก็เลยนิ่มแบบนี้..แต่ไม่เป็นไรอร่อยเหมือนกัน..

ผ่าครึ่งให้เห็นกันชัดๆ

อร่อยนะคะ ลองดูน๊า











ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น