2553/03/02

Chocolate cake...again and again




 

สวัสดีจ้า อย่าเพิ่งเบื่อกันนะคะสำหรับเค้กช็อคโกแลต ก็คนมันชอบทำงัยได้...ยิ่งมีเมอแรงช็อคโกแลตกรอบๆ โรยหน้าแล้วด้วย อืมมม.. อร่อยค่ะ


เมอแรง
  1. น้ำตาลไอซิ่ง     100 กรัม
  2. โกโก้            3 ซต.
  3. ไข่ขาว           4 ฟอง 
  4. น้ำตาลทราย     100 กรัม
วิธีทำ
  1. วอร์มเตาอบที่ 120°C 
  2. ร่อนน้ำตาลไอซิ่ง และโก้โก้ รวมกันแล้วพักไว้
  3. ตีไข่ขาวด้วยความเร็วสูงจนตั้งยอดอ่อน แล้วใส่น้ำตาลทรายลงไปก่อนครึ่งหนึ่ง ตีต่อจนขึ้นเงา และตั้งยอด แล้วลดความเร็วในระดับกลาง ใส่น้ำตาลที่เหลือลงไปและตีต่อจนไข่ขาวตั้งยอดและขึ้นเงา
  4. ใส่ส่วนของโก้โก้ลงไป ผสมให้เข้ากันอย่างเบามือ และเร็ว อย่าคนแรงนะคะ
  5. อบนาน 1.30 - 2 ชั่วโมง




      4 ความคิดเห็น:

      1. อร่อยมากเลยคัฟ...

        รสช็อกโกเข้มข้น...

        แตะถูกลิ้น นิ่มนวล หอมละมุน

        แต่ยังคงความหนักแน่น และเข้มข้น ของช็อกโกแลตไว้

        หาทานกันให้ได้นะคัฟ

        -aRm-

        ตอบลบ
      2. klaO9/3/53

        kinda super yummy :p

        ตอบลบ
      3. เอก น่ารัก เหมือนเดิม :)17/3/53

        อูยส์ส์ส์.... เป็นโรคแพ้ช็อกโกแลต

        เห็นแล้วต้องกินให้หมด....

        แต่อันนี้เค้ายังไม่เคยชิมอ่ะ

        เค้าอยากกิน..... เค้าจากิน เค้าจากิน แง่ม แง่ม

        ตอบลบ