สวัสดีจ้า อย่าเพิ่งเบื่อกันนะคะสำหรับเค้กช็อคโกแลต ก็คนมันชอบทำงัยได้...ยิ่งมีเมอแรงช็อคโกแลตกรอบๆ โรยหน้าแล้วด้วย อืมมม.. อร่อยค่ะ
เมอแรง
- น้ำตาลไอซิ่ง 100 กรัม
- โกโก้ 3 ซต.
- ไข่ขาว 4 ฟอง
- น้ำตาลทราย 100 กรัม
วิธีทำ
- วอร์มเตาอบที่ 120°C
- ร่อนน้ำตาลไอซิ่ง และโก้โก้ รวมกันแล้วพักไว้
- ตีไข่ขาวด้วยความเร็วสูงจนตั้งยอดอ่อน แล้วใส่น้ำตาลทรายลงไปก่อนครึ่งหนึ่ง ตีต่อจนขึ้นเงา และตั้งยอด แล้วลดความเร็วในระดับกลาง ใส่น้ำตาลที่เหลือลงไปและตีต่อจนไข่ขาวตั้งยอดและขึ้นเงา
- ใส่ส่วนของโก้โก้ลงไป ผสมให้เข้ากันอย่างเบามือ และเร็ว อย่าคนแรงนะคะ
- อบนาน 1.30 - 2 ชั่วโมง
อร่อยมากเลยคัฟ...
ตอบลบรสช็อกโกเข้มข้น...
แตะถูกลิ้น นิ่มนวล หอมละมุน
แต่ยังคงความหนักแน่น และเข้มข้น ของช็อกโกแลตไว้
หาทานกันให้ได้นะคัฟ
-aRm-
kinda super yummy :p
ตอบลบThanks ja sis :)
ตอบลบอูยส์ส์ส์.... เป็นโรคแพ้ช็อกโกแลต
ตอบลบเห็นแล้วต้องกินให้หมด....
แต่อันนี้เค้ายังไม่เคยชิมอ่ะ
เค้าอยากกิน..... เค้าจากิน เค้าจากิน แง่ม แง่ม