2553/03/17

Genoise Coffee Cake




เมื่อหลายวันก่อนเห็นเค้กหน้าตาคล้ายๆ (แต่ของเค้าสวยกว่า) กันวางขายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง อยากซื้อแทบตาย แต่บอกตัวเองว่า อดใจไว้ๆ เดี๋ยวไปทำกินที่บ้านดีกว่าเน๊อ...พอถึงบ้าน ไม่รอช้าค่ะรีบเปิดหาสูตรในเว็บ เลือกมาหนึ่งสูตรโดยไม่ -เต็ม - เพิ่ม - ลด - ใดๆทั้งสิ้น..ปรกติต้องขอนิดสสคะ เพิ่มโน้น เพิ่มนี่ ขอให้ได้เพิ่มก็มีความสุขแล้วจ้า

ผลปรากฎว่าตัวเค้กอร่อยใช้ได้ค่ะ แต่ครีมยังสามารถอร่อยได้อีก(ตามความคิดเห็นนะคะ)....เดี๋ยวถ้ากำจัดก้อนนี่หมดจะลองอีกสูตรดู.. 

 

 อัลมอลด์ยังดูแห้งๆไปอยากให้ดูฉ่ำๆกว่านี้ สงสัยตอนเคี่ยวทิ้งให้แห้งเกินไป

2 ความคิดเห็น:

  1. เอก น่ารัก :)17/3/53

    ชิมแร้วก๊าบบบ...
    เนื้อเค้กอร้อย อร่อย แต่คราวหน้า ขออัลมอนด์กรอบๆๆๆๆ
    จะซูเพิร์บมากเรยนะตะเอง

    ปล.ไปบ้านนี้ทีไร แหม่....ช้อบ ชอบ

    ตอบลบ
  2. ชอบทานเหมือนกันค่ะ เข้มข้นสะจาย อิอิ

    ตอบลบ