2552/09/14

Viennese Chocolate Sable's




วันนี้อากาศครึ้มฟ้าครึ้มฝน เกิดอาการเบื่อๆ เลยทำขนมดีกว่า... ค้นๆดูในตู้เย็นมีไข่ขาวเหลือ ลองเปิดๆดูในหนังสือ เลยปิ๊งเจ้านี่เข้า ทำง่ายค่ะ อร่อยด้วยนะคะ...Thanks คุณ Pierre Herme' นะค่ะ

สูตร
1.แป้งเอนกประสงค์  260 กรัม
2.โกโก้          30 กรัม
3.เนยจืด         250 กรัม (อุณหภูมิห้อง)
4.น้ำตาลไอซิ่ง     100 กรัม
5.ไข่ขาว           3 ซต.
6.เกลือ         หยิบมือ

วิธีทำ
1.วอร์มเตาอบที่ 180°C/ 350°F
2.ร่อนแป้ง น้ำตาลไอซิ่ง รวมกันพักไว้
3.ตีเนยให้เนียน นุ่ม,the butter must be very soft สูตรบอกแบบนี้ค่ะ เติมน้ำตาล เกลือ
4.แล้วก็เติมไข่ขาว ส่วนผสมไม่เป็นเนื้อเดียวก็ไม่เป็นไรนะคะ เดี๋ยวจะเข้ากันเองตอนใส่ของแห้ง
5.เติมแป้งกับโกโก้ที่ร่อนใว้ จนส่วนผสมเข้ากันดี แล้วก็จัดการใส่ถุงบีบเลยจ้า ทำเป็นรูปตัว W นะค่ะ
6.อบ 180 องศา ไฟ บน-ส่าง นาน 10-12 นาทีค่ะ

****** อ้ออย่าลืมรองกระดาษไขนะคะ เรางกมากไปหน่อย เห็นเนยเยอะเลยไม่ใช้ แต่ก็ไม่ติดถาดนะคะ จริงแล้วมักง่านดีๆนี่เองเรา ******



แต่ตอนเราบีบแล้วทำไมเหมือนพญานาคเลย..จ๊ากกก ไม่เห็นเป็นตัว W เลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น