วันนี้อากาศครึ้มฟ้าครึ้มฝน เกิดอาการเบื่อๆ เลยทำขนมดีกว่า... ค้นๆดูในตู้เย็นมีไข่ขาวเหลือ ลองเปิดๆดูในหนังสือ เลยปิ๊งเจ้านี่เข้า ทำง่ายค่ะ อร่อยด้วยนะคะ...Thanks คุณ Pierre Herme' นะค่ะ
สูตร
1.แป้งเอนกประสงค์ 260 กรัม
2.โกโก้ 30 กรัม
3.เนยจืด 250 กรัม (อุณหภูมิห้อง)
4.น้ำตาลไอซิ่ง 100 กรัม
5.ไข่ขาว 3 ซต.
6.เกลือ หยิบมือ
วิธีทำ
1.วอร์มเตาอบที่ 180°C/ 350°F
2.ร่อนแป้ง น้ำตาลไอซิ่ง รวมกันพักไว้
3.ตีเนยให้เนียน นุ่ม,the butter must be very soft สูตรบอกแบบนี้ค่ะ เติมน้ำตาล เกลือ
4.แล้วก็เติมไข่ขาว ส่วนผสมไม่เป็นเนื้อเดียวก็ไม่เป็นไรนะคะ เดี๋ยวจะเข้ากันเองตอนใส่ของแห้ง
5.เติมแป้งกับโกโก้ที่ร่อนใว้ จนส่วนผสมเข้ากันดี แล้วก็จัดการใส่ถุงบีบเลยจ้า ทำเป็นรูปตัว W นะค่ะ
6.อบ 180 องศา ไฟ บน-ส่าง นาน 10-12 นาทีค่ะ
แต่ตอนเราบีบแล้วทำไมเหมือนพญานาคเลย..จ๊ากกก ไม่เห็นเป็นตัว W เลย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น